Bí quyết kho thịt ba chỉ với nấm rơm ngon

Món thịt ba chỉ kho nấm rơm cũng gần cùng chung họ hàng với món thịt kho tàu, nhưng điều đặc biệt ở món ăn này là có sự xuất hiện của nấm rơm, một loại thưc phẩm chứ rất nhiều dinh duong tốt. 



Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 300g
Nấm rơm: 150g
Hành củ, hành lá, ớt.
Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Chú ý: Khi kho với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác.


Bước 2: Ướp thịt với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa (hoặc nước hàng), xíu đường để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm. Nếu không quen tỷ lệ các loại gia vị, bạn có thể sử dụng gói gia vị thịt kho mua sẵn.


Bước 3: Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng.

Nếu không có nước vo gạo bạn sử dụng nước lã có thêm chút muối là được. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo.


Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa đến khi nước gần cạn, thịt chín mềm.


Bước 5: Cho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc chút hành lá xắt nhỏ, ớt xắt và xíu tiêu là được.



Món này ăn với cơm nóng rất ngon và rất đưa cơm đấy nhé. Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ kho nấm rơm mềm ngon này nhé!

0 Response to "Bí quyết kho thịt ba chỉ với nấm rơm ngon"

Đăng nhận xét

Friends list