Được coi là một trong những món ăn hấp dẫn của nền ẩm thực Hàn Quốc, kimbap hay còn được gọi là cơm cuộn tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa cơm và các món nguyên liệu khác khiến cho món cơm nhàm chán bỗng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Kể từ khi được du nhập về Việt Nam, món ăn này đã chiếm được cảm tình của hầu hết tất cả mọi người từ các bạn trẻ cho đến người lớn tuổi và trẻ em. Sau đây là hướng dẫn cách làm kimbap Hàn Quốc.
Cach che bien mon an: kimbap Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo: Khoảng 300g, nên chọn loại gạo dẻo
Lá rong biển để cuộn kimbap chỉ cần 4 lá là đủ. Nguyên liệu cho cách làm kimbap này bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị
Trứng gà: Khoảng 3 quả, nếu không có trứng gà bạn có thể sử dụng trứng vịt
Cà rốt và dưa chuột chính là những nguyên liệu tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị.
Xúc xích khoảng 3 cái. Tùy theo sở thích nếu bạn không thích ăn xúc xích thì có thể thay bằng chả giò
Ruộc thịt. Đây là nguyên liệu có thể có hoặc không
Các loại gia vị: Dầu mè, vừng rang, muối và một chút sốt mayonnaise cho món ngon thêm đậm vị.
Mành tre để cuốn kimbap cho dễ dàng
Sơ chế nguyên liệu
Gạo đem vo sạch cho vào nồi nấu chín. Chú ý vì đây là gạo dẻo nên bạn chỉ cho một lượng nước vừa đủ. Khi cơm đã chín bạn xúc ra bát, cho thêm một chút muối và vài giọt dầu mè.
Rán trứng: Trứng rán để làm kimbap thường phải thái sợi nên bạn chú ý nên tráng thật mỏng và chín vừa tới để khi thái trứng không bị vỡ và ăn không quá khô. Khi rán bạn có thể cho thêm một chút muối để trứng thêm đậm đà.
Cà rốt, dưa leo và xúc xích sắt nhỏ theo chiều dài hình vuông, không nên cắt quá ngắn sẽ rất khó cuốn.
Cuộn kimbap
Thao tác này bạn cần thật sự khéo léo và cẩn thận.
Đặt lá dong biển xuống mành tre rồi trải đều cơm cũng như các nguyên liệu để chuẩn bị cuộn kimbap
Cách cuộn kimbap kiểu Hàn Quốc
Đặt lá rong biển ngay ngắn trên chiếc mành tre. Chú ý, là phải để phần nhám của lá rong biển lên phía trên. Trải đều cơm lên mặt rong biển và chừa lại một phần nhỏ cho những thao tác sau. Đặt dưa chuột, xúc xích, trứng và các nguyên liệu còn lại lên mặt rong biển. Tiếp tục bạn khéo léo cuộn phần cơm và các nguyên liệu lại với nhau. Chú ý món ăn này yêu cầu về thẩm mỹ rất cao nên khi cuốn bạn nên chú ý cuốn phần nguyên liệu vào giữa cho đẹp mắt.
Khi đã hoàn thành các bước trên là bạn đã hoàn thành cách làm kimbap kiểu Hàn Quốc. Lúc này bạn có thể dùng dao sắc cắt Kimbap ra thành những phần nhỏ bày ra đĩa và thưởng thức. Chúc bạn có một mon an ngon miệng!
0 Response to "Bật mí cách làm kimbap Hàn Quốc cực ngon cực đơn giản"
Đăng nhận xét