Cách Làm Bánh Bột Lọc Ngon Tuyệt

Bánh bột lọc là loại bánh rất dễ ăn, không sợ béo nên phù hợp với tất cả mọi người. Cùng học cách làm bánh bột lọc cực ngon vào những ngày lạnh.




Nguyên liệu làm bánh bột lọc:

– 300g bột năng

– Nước sôi

– 100g tôm

– 100g thịt nạc hay thịt ba chỉ

– Hành lá, đường, nước mắm, muối, tiêu, hành khô.


Cách làm bánh bột lọc:

Bước 1:

– Thịt nạc nạc rửa sạch, để ráo, cắt lát nhỏ, ướp với ít muối, tiêu, trộn đều.

– Tôm lột vỏ, giữ lại gạch tôm để xào, phần thịt tôm cắt nhỏ

Bước 2:

– Đặt nồi lên chảo cho nóng, thêm chút dầu, bỏ hành khô vào phi thơm sau đó bỏ thịt đã ướp vào xào chín.

– Khi thịt săn, đổ tôm và gạch tôm vào xào chung, nêm lại chút muối, đường, nước mắm, cho đậm đà rồi đảo đều đến khi hỗn hợp thịt sôi lại rồi cho thêm ít nước vào nấu đến khi thịt mềm rồi rắc thêm hành và tiêu rồi tắt bếp.


Bước 3:

Đổ bột bánh ra tô rồi cho nước sôi vào, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều tay để bột không bị vón cục. Một lát bạn có thể sử dụng tay để nhào bột. Bạn có thể tự điều chỉnh lượng bột và lượng nước để bộ có độ mịn vừa phải.

Bước 4:

Chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹp ra, múc ít nhân tôm thịt đặt vào giữa miếng bột sau đó gấp hai mép lại thành hình bán nguyệt, bạn tiếp tục làm những cái tiếp theo như thế cho đến khi hết bột và nhân.

Bước 5:

– Trong khi nặn bánh thì nấu một nồi nước,khi nước sôi bạn lần lượt thả bánh sống vào luộc cho đến khi bánh nổi lên trên bề mặt nước thì là khi bánh chín.

– Dùng đồ trụng mì vớt bánh ra, thả vào thau nước lạnh bánh không bị dính vào nhau.


Bước 6:

– Hành lá thái nhỏ, trộn với 1 muỗng cà phê dầu ăn, để vào lò vi sóng quay 30 giây cho chín. Vớt bánh lên dĩa rồi rắc hành lá lên trên.

– Pha nước mắm: Mắm, nước và đường bạn pha với tỷ lệ là 3 nước : 2 đường : 2 mắm hoặc nấu lên thì sẽ ngon hơn. Cho ớt xắt lát vào và thưởng thức với món bánh bột lọc thơm ngon.

0 Response to "Cách Làm Bánh Bột Lọc Ngon Tuyệt "

Đăng nhận xét

Friends list