HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM ĐƠN GIẢN NGON TUYỆT
Cánh gà giòn bên ngoài, mềm và ngọt bên trong, đậm đà gia vị, có mùi thơm hấp dẫn. Bạn có thể thêm món này vào danh sách những món ngon cuối tuần cho gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:
– 3-4 cánh gà,
– Một bát nước dùng gà.
– Bột chiên giòn: một gói,
– Tỏi: 2-3 tép,
– Nước mắm: một muỗng súp,
– Nước tương: một muỗng cà phê,
– Tương ớt: một muỗng,
– Tiêu: 1 muỗng cà phê,
– Muối tiêu: một muỗng nhỏ.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn ngon miệng
Rửa sạch cánh gà và chặt khúc cho vừa ăn. Bạn cũng có thể để nguyên cái cánh gà nếu thích
Muốn cho cánh gà chiên không bị sống bạn hãy cho cánh gà vào lò vi sóng quay chừng 1 phút sẽ giảm được thời gian chiên và cánh gà sẽ chín đều. Nếu không có lò vi sóng bạn cũng có thể bỏ qua cách này mà dùng tăm nhọn xiên vào gà.
Cho dầu vào chảo và đun sôi dầu, bạn hãy cho dầu ngập chảo và cho gà vào khi dầu sôi, bạn nhớ chiên ở lửa lớn để gà vàng và ngon hơn. Bạn nhớ lật gà thường xuyên nhé
Trong lúc chờ cánh gà chín vàng thì bạn lấy một chiếc chảo khác cho 2 thìa nước mắm và 1 thìa đường vào đun nóng cho tan chảy hết là được
Sau khi gà chiên xong cho ngay vào chảo đường và nước mắm đã chuẩn bị, bạn nên đun to lửa và đảo đều cho gà ngấm nước mắm và màu đường chuyển sang màu cánh dán là được.
Rau sống, mùi, nhặt sạch và rửa để ráo, cà chua rửa sạch thái miếng tròn, ớt tỉa hoa, lá chanh xắt sợi nhỏ.
Bày rau sống, mùi, cà chua ra đĩa và cho cánh gà chiên lên sao cho đẹp mắt nhất.
Chúc các bạn thành công với món gà chiên nước mắm
0 Response to "CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM"
Đăng nhận xét