Đã từng đi ăn hàng quán chân gà nướng rất nhiều và đều cảm thấy có mùi vị béo ngậy, thơm phức. Nhưng không phải ai cũng biết làm món chân gà. Dưới đây monngonplus sẽ hướng dẫn bạn làm món này cho ông chồng bạn nhâm nhi nhé.
Nhiều người thường thắc mắc không biết cách làm chân gà nướng ngon như thế nào, làm tại nhà có đơn giản không… Nếu bạn cũng đang băn khoăn muốn thưởng thức món ngon này tại nhà thì hãy bỏ túi công thức làm chân gà nướng dưới đây. Khỏi cần ra quán, vẫn có món nhậu thơm ngon thì còn gì tuyệt hơn.
Chân gà nướng là món nhậu nổi tiếng, nhưng để học cách làm chân gà nướng ngon thì không phải ai cũng biết
Chân gà nướng ngon là vậy, tuy nhiên vấn đề thực phẩm bẩn đang nhức nhối cũng khiến nhiều chị em nội trợ ”đứng ngồi” không yên. Khi tự làm chân gà nướng tại nhà, bạn chẳng phải lo lắng chân gà được nhập từ đâu, tẩm ướp có an toàn hay không, hay hạn sử dụng thế nào…
Với cách làm chân gà nướng ngon tuyệt dưới đây, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm chân gà nướng đơn giản mà ngon cho chị em nội trợ
Sơ chế, làm sạch chân gà trước khi nướng
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình, tốt nhất bạn nên chọn mua chân gà tươi ngon, có hạn sử dụng rõ ràng, chân không có nhiều tật, không có mùi hôi. Sau khi mua, bạn bóc bỏ hết phần vỏ móng và phần màng da chân (màu vàng). Xát thêm ít muối để làm sạch chân gà, sau đó rửa lại với rượu trắng và nước cốt gừng sẽ giúp món chân gà nướng không bị hôi.
Cách làm chân gà nướng ngon không khó, tuy nhiên điều cần lưu ý nhất chính là khâu tẩm ướp. Chỉ cần biến tấu một chút thôi bạn sẽ có ngay những món chân gà nướng thơm ngon với hương vị khác nhau.
Chân gà nướng nghệ
Đây là một biến tấu mới của món chân gà nướng truyền thống. Nghệ vàng giúp món chân gà đẹp mắt và đậm vị hơn, trông cực hấp dẫn. Tuy nhiên, gọi là chân gà nướng nghệ không có nghĩa chỉ ướp với mỗi nghệ thôi đâu nhé, những gia vị khác cũng là yếu tố giúp món chân gà nướng thêm đặc biệt.
Nguyên liệu
Nguyên liệu trong cách làm chân gà nướng ngon này:
6 chiếc chân gà
1 củ nghệ nhỏ
1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm
1 thìa ớt xay
2 thìa giấm, 1 thìa đường
Rau xà lách
Hạt nêm, dầu ăn
1. Bạn mua chân gà về rồi làm sạch và sơ chế như cách ở trên.
Muốn làm chân gà nướng ngon, đầu tiên phải làm sạch, khử mùi hôi đã
2. Bắt đầu ướp chân gà với sả băm, tỏi, ớt xay, hạt nêm, nghệ, dầu ăn. Xóc đều để gia vị ngấm dần rồi để trong 10 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp chân gà nướng muối ớt nhé, cách này cũng giúp món chân gà có được mùi thơm đặc trưng.
3. Sau khi chân gà đã ngấm hết gia vị, bạn xiên chân gà vào que tre đã ngâm qua nước (mẹo này sẽ giúp bạn khi nướng không bị cháy que) hoặc que sắt cũng được.
Sau khi đã ngấm gia vị, bạn cho chân gà xiên vào que gỗ đã vót nhọn, nhúng nước để khi nướng không bị cháy nhé!
4. Nhóm bếp than hoa lên, rồi xếp hết các que xiên chân gà lên vỉ nướng và bắt đầu làm món chân gà nướng nghệ thôi nào. Trong quá trình nướng nhớ lật giở thường xuyên để chân gà chín đều và có màu vàng đẹp mắt nhé!
Chân gà nướng nghệ hút ánh nhìn ngay từ lần đầu tiên với màu vàng ruộm bắt mắt. Trong những ngày rảnh rỗi, hãy trổ tài làm ngay món này để ông xã mời bạn bè đến nhâm nhi nhé! Cách làm chân gà nướng ngon vừa đơn giản, lại biết cách ”hút hồn” người ăn.
Muốn ăn chân gà nướng ngon nhất chắc chắn không thể thiếu món muối ớt xanh ăn kèm. Tự làm muối ớt xanh tại nhà sẽ giúp bạn có món nước chấm tuyệt hảo để ăn kèm với chân gà nướng thơm ngon.
0 Response to "Cách làm chân gà nướng tuyệt ngon"
Đăng nhận xét