[Mon an ngon]Những ngày cuối đông trong mâm cơm nóng hổi của gia đình có món sườn ram mặn thì sẽ thật là tuyệt vời đúng không nào! Vị thơm ngon của sườn non với hương vị hòa quyện vào các hương liệu tất cả tạo nên một món sườn hết sức đậm đà làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần thú vị đấy.
Nguyên liệu
300g sườn non hoặc sườn giá
3 tép hành lá, 3 tép tỏi
Tiêu, muôi, đường, bột ngọt, nước mắm ngon
Dầu ăn, một trái dừa xiêm.
Bước 1: Sườn: rữa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Hành lá: rửa sạch, bằm nhuyễn. Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn. Thịt sườn nhờ người bán cắt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch ướp với đường, tiêu, và phần đầu hành trắng khoảng 20 phút cho thấm.
Bước 2: Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 2 muỗng xúp đường vào phi cho đường hơi ngả vàng cho hành lá + tỏi.
Bước 3: Tỏi hơi vàng cho thịt vào đảo điều cho thịt săn, cho tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm vào khoảng 5p sau cho 1/2 chén nước dừa xiêm hoặc nước lạnh vào hầm lửa riu riu, thịt mềm, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.
Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy! Sườn ăn rất đậm đà, thịt mềm và màu sắc vô cùng bắt mắt. Xào sườn với nước mắm chanh pha chua ngọt khiến món sườn của bạn thơm ngon hơn rất nhiều so với cách dùng giấm, một số người vẫn nghĩ rằng chanh khi đun nóng sẽ bị đắng nhưng không hề đúng như vậy, chanh sau khi vắt lấy nước cốt thì bạn gạt sạch hạt đi vì đắng chính là ở phần hạt chanh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn ram mặn này nhé!
0 Response to "Cách làm món sườn ram mặn siêu ngon"
Đăng nhận xét