Món thịt bò khô dai dai, ngòn ngọt lại cay cay sẽ là món nhâm nhi hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình bạn.
Huong dan cach che bien mon an - thit bo kho don gian tai nha.
Cách làm thịt bò khô ngon mà đơn giản!
Nguyện liệu làm thịt bò khô:
– 500gr thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ
– 3 nhánh sả băm nhỏ
– 2 muỗng canh bột ngũ vị hương
– 1 muỗng dầu điều đỏ
– 2 muỗng canh ớt khô
– 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, có thể dùng tương ớt Việt Nam
– Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào;
– 1/3 muỗng cà phê muối;
– 1 muỗng cà phê đường;
– 1 muỗng cà phê hạt tiêu;
– 1 muỗng cà phê bột nghệ
Các bước làm thịt bò khô ngon:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, sau đó thái miếng to bản và phải thái dọc thớ.
Bước 2: Sả thái nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhỏ.
Bước 3: Thịt bò cùng với các gia vị và sả, tiêu cho hết vào tô, mang bao tay trộn đều.
Bước 4: Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.
Bước 6: Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra (cách này giúp thịt bò mềm và xé rất đẹp).
Bước 7: Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô. Bạn cứ sấy khoảng 10 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa là được.
Khi được, cho thịt bò khô vào hộp/ hũ thủy tinh, bảo quản nơi thoáng mát.
Bạn cũng có thể sấy khô trên chảo nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô cay cay hấp dẫn nhé!
Cách làm thịt bò khô sợi không cần lò nướng:
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
+ 500g thịt bò nạc
+ 2 cây sả
+ 1 củ tỏi
+ 1/2 củ gừng
+ 1 gói ngũ vị hương
+ 10g ớt bột
+ 2 thìa gia vị, 3 thìa đường
Bước 1: Rửa sạch thịt bò, lau khô rồi thái thành từng miếng to bản, mỏng chừng 0,7cm. Các bạn chú ý thái dọc thớ thịt nhé!
Bước 2: Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) cho ngấm.
Bước 3: Kho thịt bò ở lửa vừa và mở vung nồi trong khi kho để nước bay hơi được nhanh hơn.
Bước 4: Chúng ta cần kho đến khi nước cạn hoàn toàn là được.
Bước 5: Để thịt bò nguội hẳn rồi đập hoặc giã cho miếng thịt mềm.
Bước 6: Sau đó, xé thịt thành từng sợi nhỏ.
Bước 7: Cho thịt bò vào chảo đế dày rồi rang ở lửa nhỏ đến khi đạt được độ khô mà bạn muốn
0 Response to "CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ"
Đăng nhận xét