Món trứng cuộn Hàn quốc có cach che bien mon an khá đơn giản và cách trình bày đẹp mắt kèm một ít rau mùi sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm màu sắc và hấp dẫn hơn, đặc biệt là các bé sẽ rất thích thú nhé. Các mẹ có thể thêm các nguyên liệu khác vào tùy khẩu vi của gia đình nhé. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với cách làm trứng cuộn Hàn Quốc thú vị này.
Hướng dẫn:
Sơ chế các nguyên liệu
– Hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ. (Thái càng nhỏ càng nhanh chín)
– Ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt, rửa sạch rồi thái nhỏ như cà rốt và hành tây.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 1:
– Đập trứng vào bát to, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu và đánh đều. Sau đó cho các loại ra củ xắt hạt lựu vào đảo đều lần nữa.
Bước 2:
– Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi chảo đã nóng thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào chảo một lượng vừa đủ lòng chảo. Tráng mỏng hỗn hợp, để nhỏ lửa cho cà rốt và các loại rau chín đều.
Bước 3:
– Rán đến khi mặt dưới của trứng chín, thấy mặt trên của trứng hơi se lại thì dùng phới lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại đến hết. Để trứng chín trong một vài giây, lật đều các mặt trên chảo để trứng chín đều.
Bước 4:
– Cho cuộn trứng ra khỏi chảo, tiếp tục rán đến khi hết trứng. Để trứng nguội khoảng 5 phút. Sau đó, dùng dao xắt trứng thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.
Lưu ý để làm món Trứng cuộn Hàn Quốc ngon hơn:
– Món trứng cuộn kiểu Hàn này ăn với nước mắm ớt hoặc tương ớt hay xì dầu đều rất ngon nhé
– Bạn có thể thay thế ớt chuông bằng các loại rau củ màu sắc khác như ngô ngọt, nấm hương, … tùy theo khẩu vị. Càng xắt nhỏ rau củ thì món ăn càng ngon và nhanh chín.
0 Response to "Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ngon đúng điệu"
Đăng nhận xét