[Thuc don dinh duong]Bạn đã từng nghe thấy tên món cháo là cháo táo đỏ với mộc nhĩ chưa nhỉ? Đây là món cháo được khuyên dùng cho phụ nữ, đặc biệt là bà mẹ sau sinh với những công dụng tuyệt vời của táo đỏ và mộc nhĩ. Sau đây là cách làm cháo táo đỏ và mộc nhĩ vô cùng đơn giản mà dinh duong nhé.
Tác dụng của cháo mộc nhĩ, táo đỏ: giúp bồi bổ cho phụ nữ mất máu sau sinh, cho sản phụ bị hoa mắt, chóng mặt, rụng tóc.Mộc nhĩ có tác dụng lam dep trắng da, táo đỏ thì bổ máu, tốt cho lục phủ ngũ tạng… giúp xóa những vết tàn nhang, bổ máu nên hợp với phụ nữ sau sinh, phụ nữ trong ngày kinh nguyệt hoặc phụ nữ chóng mặt, đau đầu, thiếu máu.
Nguyên liệu làm món cháo táo đỏ, mộc nhĩ:15gr mộc nhĩ
1 bát gạo nếp
15 quả táo đỏ hoặc 5gr trà táo đỏ sấy khô.
Hạt sen nếu thích
Cách làm cháo táo đỏ với mộc nhĩ:
Ngâm nở mộc nhĩ với nước sôi, rửa sạch, loại bỏ phần búi cứng. Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước cho mềm. Sau đó cho các nguyên liệu vào nấu thành cháo tới khi nhừ. Sau khi cháo chín thì cho đường đỏ và một chút muối vào cháo. Các mẹ có thể cho thêm hạt sen vào cháo nếu thích nha
Mẹ sau sinh nên dùng 2 bát một ngày, 1 tuần/1 lần, còn những ngày khác có thể dùng cháo gà, cháo cá, cháo tôm, cháo dinh dưỡng thập cẩm … để bổ sung đủ chất dinh duong trong sữa cho con bú.
Các mẹ có thể nấu cháo mộc nhĩ, táo đỏ hoặc canh hoặc súp mộc nhĩ táo đỏ để đổi bữa cho đỡ ngán nhé
0 Response to "Cách nấu cháo táo đỏ và mộc nhĩ"
Đăng nhận xét