Chè hạt sen đậu xanh không những ngon, mát mà còn tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
– Đỗ xanh, mua gói bán sẵn từ 200-500g.
– Hạt sen khô, hạt to mẩy: 100g
– Đường kính: Khoảng 200-400g tùy mức độ thích ăn ngọt .
– Bột sắn dây: Nên có vì tác dụng giải nhiệt của sắn dây rất tốt.
– Gạo nếp: 500g
Cách làm:
Đầu tiên để nấu được chè đậu xanh hạt sen ngon hãy ngâm đỗ xanh đã tách vỏ trong nước ấm khoảng 1 tiếng. Mục đích để đỗ xanh được nở, khi nấu đậu xanh sẽ mềm dễ ăn. Hạt sen khô đã mua cũng cần được ngâm trong nước khoảng 1 tiếng. Tương tự với gạo nếp cũng ngâm 1 tiếng.
Ninh hạt sen khô trong nồi áp suất cùng với gạo nếp, sau 1 tiếng hãy cho đỗ xanh ninh trong 15 phút. Nếu bạn không có nồi áp suất có thể nấu bình thường bằng bếp ga, hãy cho lượng nước vừa phải để mau sôi và đỡ tốn ga. Hãy nấu trong 30p khi sôi bật lửa nhỏ.
Đổ chè từ nồi áp suất sang nồi thường. Cho đường kính vào và khuấy đều tay ,bật nhỏ lửa trong 5p, đến lúc này món chè đậu xanh hạt sen đã gần hoàn thành.
Hòa tan bột sắn dây vào một bát nước, sau đó cho tất cả vào cùng với chè, khuấy đều tay rồi tắt bếp.
Vậy là món chè hạt sen đỗ xanh thơm ngon bổ dưỡng đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
0 Response to "Cách nấu chè hạt sen đỗ xanh thơm ngon ngày hè"
Đăng nhận xét