Cách Nấu Món Canh Mọc Nấm Hương Ngon Đậm Đà

Canh mọc nấm hương là một món ăn tinh túy của người Hà Nội xưa. Với cách chế biến sau, việc nấu món canh mọc nấm hương ngon đậm đà sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều


Nguyên liệu món canh mọc nấm hương


Thịt lợn nạc: 500g

Giò sống: 300g

Miến: 30g

Xương lợn: 500g

Nấm hương: 10g

Hành củ: 20g

Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, rau mùi, muối




Cách làm món canh mọc nấm hương

– Thịt lợn rửa sạch, băm thật nhỏ, miếm ngâm nước băm nhỏ

– Nấm hương ngâm rửa sạch băm nhỏ

– Hành khô bóc băm nhỏ

– Trộn lẫn thịt nạc, giò sống, miến, nấm hương, hành khô, nước mắm, mì chính, hạt tiêu viên lại thành hình tròn đem hấp chín

– Xương lợn rửa sạch cho vào nước lạnh đun sôi, hớt bọt, ninh kĩ thành nước dùng trong,nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn

– Bày thịt hấp vào bát, khi ăn múc nước dùng sôi vào bát mọc, rắc rau mùi, ăn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món canh mọc nấm hương.

0 Response to "Cách Nấu Món Canh Mọc Nấm Hương Ngon Đậm Đà"

Đăng nhận xét

Friends list