Canh mọc nấm hương là một món ăn tinh túy của người Hà Nội xưa. Với cách chế biến sau, việc nấu món canh mọc nấm hương ngon đậm đà sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều
Nguyên liệu món canh mọc nấm hương
Thịt lợn nạc: 500g
Giò sống: 300g
Miến: 30g
Xương lợn: 500g
Nấm hương: 10g
Hành củ: 20g
Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, rau mùi, muối
Cách làm món canh mọc nấm hương
– Thịt lợn rửa sạch, băm thật nhỏ, miếm ngâm nước băm nhỏ
– Nấm hương ngâm rửa sạch băm nhỏ
– Hành khô bóc băm nhỏ
– Trộn lẫn thịt nạc, giò sống, miến, nấm hương, hành khô, nước mắm, mì chính, hạt tiêu viên lại thành hình tròn đem hấp chín
– Xương lợn rửa sạch cho vào nước lạnh đun sôi, hớt bọt, ninh kĩ thành nước dùng trong,nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn
– Bày thịt hấp vào bát, khi ăn múc nước dùng sôi vào bát mọc, rắc rau mùi, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh mọc nấm hương.
0 Response to "Cách Nấu Món Canh Mọc Nấm Hương Ngon Đậm Đà"
Đăng nhận xét