2 cách nấu canh chua thịt viên cho ngày nóng nực

Thời tiết đầu tuần đang rất nóng nực, lại thêm bộn bề công việc, nấu món gì để vừa nhanh chóng vừa ngon cơm? Gợi ý 2 cach che bien mon an canh chua thịt viên dưới đây có thể là gợi ý hay dành cho bạn.


Cách 1: 


Nguyên liệu nấu canh chua thịt viên: 

+ Thịt lợn xay: 350g

+ Cà chua: 2 quả

+ Hạt nêm, tiêu xay

+ Hành xanh, mùi tàu

+ Khế chua hoặc dứa

Cách nấu canh chua thịt viên như sau: 

- Thịt lợn xay ướp với 2 thìa hạt nêm, chút tiêu xay, để 10 phút cho ngấm.

- Cà chua rửa sạch, thái hình múi cau.

- Đặt nồi nước lên bếp, cho cà chua vào đun, nêm 2 -3 thìa hạt nêm. Đun cà chua trong nước sôi khoảng 5 phút.

- Nặn thịt xay thành những viên nhỏ, cho vào nồi. Để lửa trung bình cho nước sôi vừa, khi thịt viên nổi lên là chín.

- Thả khế hoặc dứa vào ngồi canh. Nêm nếm lại nước canh cho vừa ăn. Thêm vào nước canh ½ thìa dầu vừng. Rắc hành xanh và mùi tàu thái nhỏ rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát ăn nóng.





Cách 2:



Nguyên liệu nấu canh chua thịt băm viên như sau: 

+ Thịt lợn: 200g

+ Cà chua: 4 quả

+ Bột bắp

+ Trứng gà

Cách làm canh chua thịt băm viên như sau:

- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, thêm muối và chút bột bắp để bước sau viên được dễ dàng, thêm chút nước rồi trộn đều. Nếu nhà có máy xay bạn có thể xay thịt cho nhanh gọn. Cà chua gọt vỏ, băm nhỏ.

- Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng, sau đó cho cà chua vào.

- Để lửa nhỏ để cà chua dầm đều ra, như vậy cà chua sẽ dễ dàng ngấm vào canh.

- Khi cà chua đã nát nhừ, đổ thêm nước vào đun sôi trong 10 phút.

- Dùng tay trái nắn nhẹ từng miếng thịt băm, viên thành hình tròn thả vào trong nồi canh.

- Sau khi thả hết thịt viên vào nồi, để lửa vừa đun, đổ trứng gà đánh bông và điều chỉnh lượng muối để canh đậm đà vừa miệng.

Rất nhanh chóng, chưa đầy 10 phút, bạn đã có món canh cà chua trứng thịt viên thật hấp dẫn.


Chúc các bạn thành công với 2 cách nấu canh chua thịt viên này nhé!

Theo Phunutoday

0 Response to "2 cách nấu canh chua thịt viên cho ngày nóng nực"

Đăng nhận xét

Friends list