Cách làm món váng đậu cuộn thịt băm giòn ngon hấp dẫn

Váng đậu cuộn thịt băm là một món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cach che bien mon an tuyệt vời này. 

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai băm - 200gr
Trứng gà - 1 quả
Váng đậu - 2-3 miếng
Gừng hành băm nhỏ -
Hành lá thái nhỏ -
Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, bột canh, hạt nêm, mì chính -


Hướng dẫn:




Bước 1:
Cho thịt lợn băm vào 1 cái bát. Cho hành lá thái nhỏ.
Cho thêm gia vị, 1 chút hạt nêm, 1 chút hạt tiêu vào.
Đập thêm 1 quả trứng gà vào bát.
Trộn thật đều. Ướp 30 phút.

Bước 2:
Váng đậu để nguyên miếng to.
Cho 1 nồi nước vào bếp, đun sôi.
Nhúng miếng váng đậu vào nồi nước rồi vớt ra ngay ( mục đích trần qua váng đậu để váng đậu mềm, dễ cuốn).

Bước 3:
Trải từng lá váng đậu ra.
Cho hỗn hợp thịt lên trên và tản đều.
Cuộn váng đậu lại, cuộn chặt tay


Bước 4: 
Nếu bạn thích ăn rán, có thể rán váng đậu cuộn thịt băm giống như khi rán bánh đa nem
Hoặc không, bạn chuẩn bị 1 nồi hấp, cho váng đậu cuộn thịt băm vào hấp khoảng 20 phút


Bước 5:
Sau khi hấp/ rán xong váng đậu cuộn thịt băm, cắt khúc nhỏ vừa ăn, trình bày ra đĩa.
Ăn kèm mắm ớt hoặc xì dầu.


Chỉ với 5 bước đơn giản trong Cách làm món váng đậu cuộn thịt băm giòn ngon hấp dẫn là bạn đã có 1 món ăn cho bữa tối cực ngon và lạ miệng.

Chúc các bạn thành công!

0 Response to "Cách làm món váng đậu cuộn thịt băm giòn ngon hấp dẫn"

Đăng nhận xét

Friends list