Hướng dẫn:
- Trước tiên, các bạn bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh, sau đó, các bạn đem rửa sạch lại mực, để cho ráo nước rồi ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.
- Phần râu mực các bạn đem thái nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, rồi thái nhỏ.
- Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
- Hành lá các bạn nhặt bỏ phần lá úa, gốc rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.
- Miến các bạn đem ngâm mềm rồi cắt khúc 2cm.
- Tiếp theo, các bạn trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Bạn trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Sau đó, các bạn nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Khi nhồi nhân xong thì các bạn dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.
- Sau đó, các bạn cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt.
- Tiếp theo, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu nóng, các bạn cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, xém cạnh là được.
- Cuối cùng, các bạn vớt mực đã chín ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bầy ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với mon an ngon miệng này nhé!
Những lưu ý để có món mực nhồi thịt chiên thơm ngon
- Nếu muốn giữ nguyên độ ngọt của mực thì các bạn có thể không cần hấp mà cho mực vào chiên trực tiếp nhưng khi chiên nên để lửa nhỏ.
- Mực nhồi thịt chiên ăn kèm với nước mắm chua ngọt hay sốt ớt đều rất ngon.
- Cách chọn mực ngon:
Mực tươi có rất nhiều loại khác nhau như mực nang, mực ống, mực sim,… nhưng nếu không biết cách chọn lựa kĩ càng khi đi chợ thì rất dễ mua phải những con đã chết ươn.
Đối với mực nang: Bạn nên chọn con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng.
Đối với mực ống: Chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ;
Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi rồi đấy nhé.
Mực nhồi thịt chiên không còn là món ăn xa lạ với nhiều gia đình bởi độ ngon và hấp dẫn của nó. Nhân thịt mềm tươi, đậm hương vị, giàu hương thơm lại có màu sắc bắt mắt ăn cùng với miếng mực giòn sần sật mà dai dai. Miếng mực thơm ngon hòa quyện trong nước chấm hay sốt ớt đem lại cảm giác ngon tuyệt cho người thưởng thức. Hãy dành chút thời gian vào bếp làm món ngon này để đãi gia đình bạn nhé, đặc biệt là những bữa tiệc có đông đủ mọi người. Bạn sẽ nhận được vô số lời khen đấy!
0 Response to "Cách làm mực nhồi thịt chiên ngon tuyệt cú mèo"
Đăng nhận xét