Mùa hè đang tới dần, bạn có thấy nhớ hương vị ngọt ngào thơm mát của thạch cam không? Hãy đọc bài hướng dẫn cách làm thạch cam dưới đây và tự trổ tài cho những ngày oi bức trở nên êm dịu nhé.
Hướng dẫn cách làm thạch cam
– Nguyên liệu:
Cam vàng hoặc quýt ngọt 4 quả
Bột thạch agar 1 túi
Đường
Nước
– Thực hiện
Bóc cam và quýt thành từng múi, sau đó khéo léo lột vỏ từng múi sao cho còn nguyên tép.
Đổ bột thạch agar vào nồi nước, cho lên bếp đun sôi, quấy đều cho tan.
Sau khi nồi nước và thạch đã sôi, vặn nhỏ lửa, thêm siro hoặc đường cát vào. Tùy vào độ ngọt bạn ưa thích để căn chỉnh lượng đường/siro .
Xếp các múi cam vào khuôn hoặc hộp
Đổ hỗn hợp thạch trong nồi đã nguội và khuôn, sao cho vừa ngập mặt các múi cam.
Sau đó cho thạch vào tủ lạnh
Nhìn này, những múi cam lung linh ẩn hiện trong lớp thạch, thật hấp dẫn phải không?
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch cam này nhé!
0 Response to "Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Cam Đơn Giản"
Đăng nhận xét